Theo các nghiên cứu tổ yến không có thành phần cấu tạo giống như động vật. Trong yến sào không có axit amin hydoxylysine, axit amin chiếm phần lớn thành phần cấu thành collagen trong cơ thể động vật. Việc lấy tổ chim yến không trải qua quá trình giết mổ nên người ăn chay có thể sử dụng yến sào bình thường.
Yến sào là động vật hay thực vật.
Nhiều người cho rằng tổ yến sào có nguồn gốc từ động vật là
chim yến, nên yến sào cũng giống như trứng của gia cầm, sữa bò,... là những thực
phẩm kỵ đối với người ăn chay.
Tuy nhiên, theo các nghiên cứu tổ yến không có thành phần cấu
tạo giống như động vật. Trong yến sào không có axit amin hydroxylysine, đây
axit amin chiếm phần lớn thành phần cấu thành collagen trong cơ thể động vật.
Địa chỉ mua yến sào cao cấp tại TPHCM
Ngoài ra, yến sào là tổ chim yến và được làm từ nước bọt của
chúng. Theo đặc tính sinh học của chim yến khi yến con biết bay, gia đình yến sẽ
bỏ tổ yến và di chuyển đến nơi khác để bắt mồi. Đến mùa sinh sản tiếp theo,
chim yến đực sẽ xây một tổ mới. Bên cạnh đó, việc lấy tổ chim yến không trải
qua quá trình giết mổ nên người ăn chay có thể sử dụng yến sào bình thường như
các thực phẩm chay khác.
Yến sào tốt gì cho người ăn chay.
Đối với người ăn chay thông thường cơ thể sẽ không được cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng. Đặc biệt, lượng protein thiếu hụt trong cơ thể rất khó được bù lại bởi các thực phẩm từ động vật.
Trong yến sào có chứa 18 axit amin là thành phần cấu tạo của
protein, yến còn chứa nhiều chất đạm và hơn 30 nguyên tố đa vi lượng cần thiết
cho cơ thể, giúp cơ thể dẻo dai và có một làn da căng tràn sức sống.
Đặc biệt, người ăn chay dùng yến sào thường xuyên sẽ ăn ngon miệng hơn, giấc ngủ sâu và giảm stress.
Món ăn từ yến sào dành cho người ăn chay?
Có rất nhiều món ngon nấu từ yến sào như chè trái cây yến sào, yến sào chưng nước cốt dừa, súp yến,... Trong đó yến chưng củ sen cùng đường phèn là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho người ăn chay.
Blog siêu thị sâm nấm Hàn Quốc HT chia sẻ những kinh nghiệm hay về các sản phẩm chăm sóc sức khỏe.
No comments:
Post a Comment